11 ข้อควรรู้ ก่อนการใช้งานเครื่องปั่นไฟ 

ในบทความนี้ บริษัท เทนเดอร์ จำกัด ผู้นำในผลิตภัณฑ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้า รวมถึงงานบริการและอะไหล่เกี่ยวกับเครื่องปั่นไฟที่ครบครัน ขอนำเสนอ “11 ข้อควรรู้ ก่อนการใช้งานเครื่องปั่นไฟ” มาติดตามกันได้เลยครับ

 1. ขั้นตอนแรกในการเริ่มใช้งานเครื่องปั่นไฟทุกครั้ง คุณจะต้องมีการศึกษาคู่มือการใช้งานของเครื่องปั่นไฟโดยละเอียด และจะต้องมีการตรวจสอบสวิตซ์ไฟและอุปกรณ์ต่างๆให้มีสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ รวมถึงศึกษาตำแหน่งวาล์ว การเปิดและปิดเครื่องปั่นไฟ เพื่อที่จะสามารถควบคุมเครื่องปั่นไฟได้อย่างแม่นยำ โดยสามารถใช้หลักการได้กับทั้งเครื่องปั่นไฟระบบ Manual และระบบ Automatic อีกด้วย
 2. มีความเข้าใจในระบบพื้นฐานของน้ำมันเชื้อเพลิงในเครื่องปั่นไฟ โดยจะต้องมีการตรวจสอบระบบน้ำมันเชื้อเพลิงในเครื่องปั่นไฟทุกครั้งก่อนการใช้งาน และน้ำมันเชื้อเพลิงจะต้องมีสภาพใหม่ เพื่อการใช้งานเครื่องปั่นไฟที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
 3. ตรวจสอบระบบน้ำมันหล่อลื่นของเครื่องปั่นไฟทุกครั้งก่อนการใช้งาน โดยจะต้องมีระดับของน้ำมันหล่อลื่นที่สมดุล,ได้มาตรฐาน เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด
 4. ตรวจสอบระดับ “น้ำหล่อเย็น” ในหม้อน้ำรังผึ้งของเครื่องปั่นไฟ โดยน้ำหล่อเย็นจะต้องเต็มถัง ฝาหม้อปิดน้ำและสายยางท่อน้ำต้องอยู่ในสภาพดี
 5. ตรวจสอบระดับประจุของแบตเตอรี่ เพื่อประสิทธิภาพอันสูงสุดของเครื่องปั่นไฟ
 6. ตรวจสอบขั้วสายไฟ และสายไฟทุกครั้ง โดยจะต้องอยู่ในสภาพดี, ไม่ชำรุด
 7. ตรวจสอบการรั่วซึมของระบบของเหลวทุกอย่างในตัวเครื่องปั่นไฟ ทั้งน้ำมันหล่อลื่น, น้ำกลั่น, น้ำมันเครื่องยนต์ ฯลฯ หากพบการรั่วซึมจะต้องได้รับการแก้ไขจากช่างผู้ชำนาญการเท่านั้น
 8. ตรวจสอบระบบสายพานของเครื่องปั่นไฟ โดยสายพานจะต้องอยู่ในระดับมาตรฐาน ซึ่งระดับพูเล่ของ
  ใบพัดกับพูเล่ของไดชาร์ตจะต้องมีน้ำหนักการกดประมาณ 10 กิโลกรัม และตั้งความตึงให้อยู่ระหว่าง 11 ถึง 13 มิลลิเมตร
 9. ตรวจสอบระบบการระบายอากาศของเครื่องปั่นไฟ โดยใบพัดของระบบระบายอากาศจะต้องอยู่ในสภาพดี ไม่ชำรุดเสียหาย
 10. ทดสอบการเดินเครื่องของเครื่องปั่นไฟ โดยจะต้องมีการเดินเครื่องที่ราบรื่น ไม่มีอาการกระตุกหรืออาการวูบของเครื่องปั่นไฟเกิดขึ้น
 11. ตรวจวัดระดับอุณหภูมิภายในเครื่องปั่นไฟ โดยอุณหภูมิจะต้องอยู่ในระดับปกติ และอุณหภูมิของน้ำหล่อเย็นต้องไม่เกิน 94 องศาเซลเซียส

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ “11 ข้อควรรู้ ก่อนการใช้งานเครื่องปั่นไฟ” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าหากคุณปฏิบัติครบทั้ง 11 ข้อข้างต้นนี้ จะทำให้การใช้งานเครื่องปั่นไฟของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และสำหรับผู้ที่สนใจในเครื่องปั่นไฟทุกประเภท คุณสามารถขอคำแนะนำและเลือกซื้อได้ที่ บริษัท เทนเดอร์ จำกัด เพราะที่นี่เราคือผู้นำในผลิตภัณฑ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้า รวมถึงงานบริการและอะไหล่เกี่ยวกับเครื่องปั่นไฟที่ครบครันที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *